Băng tải cao su | Đặc điểm và ứng dụng

Ngày đăng: 2022/05/30 3:01:53 Chiều | 225 Lượt Xem

Băng tải cao su là một loại băng tải di chuyển liên tục để vận chuyển vật liệu hoặc bao bì từ nơi này đến nơi khác. Nói cách khác, đây là một dạng đây đai từ cao su. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, từ các hợp chất cao su và PVC đến lưới thép bao gồm các loại kim loại, như thép không gỉ và thép cacbon. Băng tải cao su rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau để vận chuyển và xử lý vật liệu từ điểm này đến điểm khác. Chúng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống băng tải. Nhiều dây đai được sử dụng để truyền hoặc chuyển công suất từ ​​trục quay này sang trục quay khác trên hệ thống băng tải. Hệ thống có sẵn các module để ứng dụng thuận tiện vào sản xuất

băng tải cao su

Băng tải cũng được sử dụng trong các công ty thực phẩm và đồ uống, lắp ráp ô tô và lốp xe, điện tử, dược phẩm và y tế, in ấn, phân loại thư, thuốc lá và đóng gói.

Đặc điểm của băng tải cao su

Có một số đặc điểm là yếu tố cơ bản để phân biệt một loại dây đai cao su với một loại dây đai khác. Ví dụ, nếu lực kéo trên hệ thống vận chuyển là một vấn đề, tốt hơn nên chọn dây đai chữ V có rãnh sâu. Tương tự, kích thước đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cấu hình đai. Dây đai phải đủ rộng và đủ chắc chắn để chịu tải nặng. Có dây đai hình dạng độc đáo cho các mục đích sử dụng đặc biệt như chế biến thực phẩm. Một số đai có nút nâng cao hoặc phần chặn được sử dụng để dễ dàng phân loại và đóng gói thực phẩm. Chọn dây đai thích hợp là một phần quan trọng trong việc sử dụng các hệ thống này, tùy thuộc vào các mục đích sử dụng khác nhau.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về băng tải PVC

Các loại băng tải cao su

Băng tải nông nghiệp

Băng tải tái chế & phục hồi

Băng tải chế biến thực phẩm

Băng tải đóng gói

Băng tải lâm sản

Cốt liệu / Xi măng & Băng tải xây dựng, v.v.

Các loại băng tải cao su

Ứng dụng băng tải cao su

Có nhiều loại băng tải khác nhau dành cho các ứng dụng độc đáo. mỗi ứng dụng sẽ dùng các loại dây đai cao su khác nhau

Dây đai dùng với mục đích chung: Loại này dùng để truyền tải thông thường các sản phẩm đồ vật phổ thông, không có tính đặc thù

Dây đai nông nghiệp: Cái này dành cho các ứng dụng nông nghiệp như chuyển thức ăn ủ chua, dây đai thiết bị nông nghiệp, v.v.

Dây dai thương mại: Chúng được sử dụng trong quầy thanh toán hoặc chuyển hàng tồn kho cho các mục đích thương mại khác nhau.

Dây đai xây dựng: Chúng được sử dụng cho các vật liệu như ván lợp hoặc ván ép. Chúng là loại dây đai chịu tải nặng được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị xây dựng.

Băng tải thang máy: Loại băng tải này thường được sử dụng trong các ứng dụng thẳng đứng, nơi có các yếu tố an toàn bổ sung cho các phụ kiện gầu cũng như các lỗ để chia lưới với các bộ phận truyền động và theo dõi.

Dây đai chế biến thực phẩm và đồ uống: Chúng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng chế biến thực phẩm hoặc đồ uống.

Băng tải rừng: Chúng được thiết kế để sử dụng trong khai thác gỗ, xưởng cưa, trang trại trồng cây và các ngành công nghiệp liên quan.

Dây đai khai thác và khai thác đá: Là loại dây đai chịu tải nặng được sử dụng cho các ứng dụng trong hầm mỏ và mỏ đá. Chúng có thể vận chuyển các vật liệu như quặng, đá, quặng đuôi, sỏi, cốt liệu, v.v.

Băng tải nhiệt độ cao: Chúng được sử dụng cho các vật liệu có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt một cách an toàn. Chúng có thể chuyển vật liệu ở nhiệt độ cao.

Băng tải nghiêng: Chúng thường được thiết kế để sử dụng cho việc vận chuyển vật liệu lên dốc hoặc xuống dốc.

Băng tải dây đai sản xuất: Chúng được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất của nhà máy. Chúng bao gồm các đai được thiết kế cho các ứng dụng chế tạo cụ thể như sản xuất chip bán dẫn.

Dây đai cho các hoạt động đóng gói: Những dây đai này có khả năng chống mài mòn để sử dụng với các tông, giấy gói, v.v.

Dây đai truyền lực: Chúng được sử dụng trong các ứng dụng truyền lực như dây curoa động cơ, dây curoa cho bộ hạ nguồn, máy móc công nghiệp, v.v.

Dây đai được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy để chuyển bột giấy, giấy hoặc các sản phẩm từ giấy.

Băng tải tùy chỉnh: Chúng có thể được thiết kế cho các ứng dụng đặc biệt.

Ứng dụng băng tải cao su

Cách chọn băng tải cao su phù hợp

Cần chọn kỹ các loại dây đai băng tải có độ bền cao

Xác định số lượng rãnh hoặc kích thước tối thiểu để có thể đảm bảo rằng dây đai cung cấp đủ các đặc tính chịu tải.

Băng tải cũng phải cung cấp các đặc tính nhám cần thiết để phù hợp trong trường hợp vận chuyển có độ trơn trượt cao

Chọn các loại vật liệu dây đai có khả năng chống va đập cao

Tìm hiểu thêm: Các dòng sản phẩm băng tải con lăn tốt nhất hiện nay

Các loại cao su dùng trong băng tải cao su

Cao su tự nhiên

Cao su neoprene

Cao su nitrile (NBR)

Ethylene Propylene Diene Monomer (EPM, EPDM)

Cao su butyl (IIR)

Cao su silicone (SiR)

Các loại cao su dùng trong băng tải cao su

Ưu điểm của băng tải cao su

Độ bền cơ học cao

Tính linh hoạt cao

Khả năng chịu nhiệt độ thấp

Khả năng chống mài mòn cao

Kháng hóa chất

Sạch sẽ đảm bảo vệ sinh trong an toàn thực phẩm

Rất bền

Mua băng tải cao su ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và sản xuất các loại băng tải cao su nhưng vì đây là loại băng tải đặc thù nên khách hàng cần có sự lựa chọn cẩn thận các nhà cung cấp

Với kinh nghiệm sản xuất các loại băng tải cao su lâu năm trên thị trường. Anttek Việt Nam tự tin là nhà cung cấp loại băng tải tốt nhất thị trường hiện nay. Với sự tư vấn nhiệt tình của kỹ sư, quý khách hàng sẽ có loại băng tải chịu nhiệt tối ưu nhất

Công ty CP Thiết Bị Anttek Việt Nam

Hotline: 0869982628

Website: anttekvietnam.vn

Tin liên quan