Tiêu chuẩn RoHS và REACH là gì? Các chất bị hạn chế trong tiêu chuẩn RoHS và REACH

Ngày đăng: 2022/11/10 4:53:50 Sáng | 1599 Lượt Xem

Tiêu chuẩn RoHS và REACH là gì? Đây là những khái niệm bạn có thể chú ý đến và từng thấy trên các bài báo, trang web khi làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi những chữ cái này đại diện cho điều gì hoặc chứng nhận đi kèm với chúng đòi hỏi những gì?

Về cơ bản, RoHS cấm các chất có trong thiết bị điện / điện tử như hệ thống dây điện, linh kiện, bảng mạch, màn hình và / hoặc cụm phụ và REACH kiểm soát tất cả các hóa chất có thể được sử dụng để sản xuất sản phẩm bao gồm vỏ, giá đỡ, lớp phủ, sơn, dung môi , và các hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất. Cả hai cơ quan quản lý này đều yêu cầu các nhà sản xuất chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao nhất đồng thời có ý thức về tác động của chúng đối với môi trường .

Tiêu chuẩn ROHS là gì?

RoHS (Restrict of Hazardous Substances), còn được gọi là Chỉ thị 2002/95 / EC, được thông qua bởi Liên minh châu Âu về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử (được gọi là EEE). Tất cả các sản phẩm lưu thông tại thị trường EU sau ngày 01/7/2006 phải tuân thủ và đạt tiêu chuẩn RoHS.

Các chất bị hạn chế sử dụng trong tiêu chuẩn RoHS là gì?

STT Hóa chất Hàm lượng giới hạn cho phép
1 Chì (Pb) 0,1% khối lượng
2 Thủy ngân (Hg) 0,1% khối lượng
3 Cadmium (Cd) 0,01% khối lượng
4 Crom hóa trị sáu (Cr6+) 0,1% khối lượng
5 Polybromated biphenyls (PBB) 0,1% khối lượng
6 Polybromated diphenyl ete (PBDE) 0,1% khối lượng
7 Bis (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) 0,1% khối lượng
8 Butyl benzyl phthalate (BBP) 0,1% khối lượng
9 Dibutyl phthalate (DBP) 0,1% khối lượng
10 Diisobutyl phthalate (DIBP) 0,1% khối lượng

Tiêu chuẩn REACH là gì? 

REACH là một quy định chung hơn và được giám sát bởi ECHA (Cơ quan Hóa chất Châu Âu) và đề cập đến 197 chất được quan tâm rất cao (SVHC). Trong khi RoHS cấm các chất có trong thiết bị điện / điện tử, REACH kiểm soát tất cả các hóa chất có thể được sử dụng để sản xuất một sản phẩm, bao gồm vỏ, giá đỡ, lớp phủ, sơn, dung môi và hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Các chất bị hạn chế sử dụng trong tiêu chuẩn REACH là gì?

  • Chất gây ung thư, chất gây đột biến hoặc chất độc loại 1 hoặc 2 đối với sinh sản (CMR)
  • Chất là PBT (khó phân hủy, tích lũy sinh học và độc hại) hoặc vPvB (rất dai dẳng và rất tích lũy sinh học)
  • Các chất khác mà có bằng chứng về mức độ quan tâm tương đương (ví dụ: chất gây rối loạn nội tiết)

Danh sách các chất này đã tăng trung bình 35 chất mỗi năm kể từ năm 2008 và đến năm 2020, ECHA đã cam kết có tất cả các SVHC hiện được biết đến trong danh sách.

Sản phẩm thanh Din Anttek đạt tiêu chuẩn RoHs

Thanh DIN – Thanh ray nhôm gá thiết bị điện dùng trong thi công tủ điện. Giúp gắn tháo thiết bị điện nhanh chóng tiện lợi như PLC, Terminal, Socket Relay, Powwer supply, Amplifier … Để tháo lắp trên thanh Din Rail, thiết bị cần có bộ phận lắp trên Din Rail. Hiện nay trên thị trường có ba loại thiết bị điện tiêu chuẩn liên quan đến tháo lắp trên thanh Din Rail.

Thanh Din của Anttek đã đạt tiêu chuẩn RoHs, tuân thủ trong việc hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất, đóng gói, không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Anttek Việt Nam là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt hàng ngay vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Lô 6, Cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0968.116.229-086.998.2628

Email: khoi.pd@anttekvietnam.com

 

Tiêu chuẩn RoHS và REACH là gì? RoHS (Hạn chế Các Chất Nguy hiểm) và REACH (Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế Hóa chất) là hai quy định về môi trường đối với vật liệu nguy hiểm. Chúng áp dụng cho các công ty bán sản phẩm ở Liên minh Châu Âu (EU). Các thị trường ở Hoa Kỳ cũng như Hàn Quốc và Trung Quốc cũng chịu sự điều chỉnh của tiêu chuẩn RoHS và REACH. Việc sử dụng nhiều hóa chất độc hại trong vật liệu không chỉ tác động xấu đến môi trường, làm ô nhiễm bãi chôn lấp mà gây hại đến sức khỏe của con người còn trong quá trình sản xuất và tái chế. Do đó, việc áp dụng các tiêu chuẩn và đạt chứng nhận RoHS và REACH có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Qua bài viết trên chúng ta đã biết thêm tiêu chuẩn RoHS và REACH là gì? và các chất bị hạn chế trong RoHS và REACH. 

Website: anttekvietnam.vn

Tin liên quan