Băng tải trong ngành phổ biến – Đơn vị cung cấp băng tải uy tín

Ngày đăng: 2022/12/08 7:25:38 Sáng | 56 Lượt Xem

Hệ thống băng tải trong ngành phổ biến là không thể thay thế khi chuyển vật liệu từ A đến B trong nhà máy mà vẫn đảm bảo quy trình sản xuất tốt. Nhưng để băng tải cải thiện đáng kể hiệu quả, năng suất và độ an toàn cho sản xuất, điều quan trọng là phải chọn đúng loại băng tải cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những băng tải trong ngành phổ biến nhất để giúp bạn lựa chọn.

1. Các loại băng tải trong ngành phổ biến

Các băng tải trong ngành phổ biến có nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau. Các loại băng tải trong ngành phổ biến là băng tải con lăn trọng lực, băng tải xích, băng tải phẳng, băng tải cong, băng tải nghiêng. Chúng được phân loại là kiểu sàn được gắn trên sàn và trên cao. Công dụng của các băng tải như vậy được đề cập dưới đây.

1.1. Băng tải con lăn trọng lực 

Băng tải con lăn trọng lực cũng là một trong những loại hệ thống băng tải trong ngành phổ biến đơn giản nhất và giá thành cũng khá phải chăng. Một loạt các con lăn được gắn trên một khung bên cung cấp bề mặt lăn. Việc sử dụng băng tải trọng lực cho các bộ phận có kích thước và trọng lượng khác nhau có thể khó khăn hơn vì người dùng sẽ cần phải kiểm soát tốc độ và góc để các bộ phận chạy vào nhau có thể không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. So sánh nó với các bộ phận mang từ đầu này sang đầu khác, bàn lăn trọng lực thường là một điểm khởi đầu tuyệt vời, đó là một cải tiến năng suất rất đơn giản.

What Is A Conveyor System? Applications, Uses, And Types Explained

1.2. Băng tải xích

Băng tải xích gắn sàn là một trong những hệ thống băng tải trong ngành phổ biến tốt nhất cho các mặt hàng nặng. Đây là những hệ thống được sử dụng đặc biệt cho các hạng mục được tìm thấy có bề mặt dưới không bằng phẳng. Xích băng tải được sử dụng để cung cấp hai hoặc ba điểm tiếp xúc ở dưới cùng của tải. Khi dây chuyền được di chuyển càng nhiều, thì người ta thấy nó đang mang sản phẩm về phía trước. Các hệ thống này được sử dụng để vận chuyển các pallet và các thùng chứa công nghiệp lớn. Các sản phẩm đôi khi được gắn trên một bộ cố định cũng như sau đó bộ cố định được mang theo dây chuyền. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trong các nhà máy ô tô. Các hệ thống này được coi là có nhiệm vụ khá nặng và thường di chuyển với tốc độ khá chậm.

Chain Conveyor - Quick and Reliable - FS Solutions

1.3. Băng tải phẳng

Băng tải phẳng là một trong những hệ thống băng tải đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đai phẳng rất hữu ích cho việc vận chuyển nội bộ, tức là vận chuyển các mặt hàng trong một cơ sở. Loại băng tải này sử dụng một loạt các ròng rọc được trợ lực để di chuyển một băng tải phẳng liên tục, có thể bao gồm vật liệu tự nhiên hoặc vải tổng hợp (ví dụ: polyester, nylon). Các vật phẩm được đặt trên đầu của dây đai chuyển động và được chuyển từ đầu này sang đầu kia. Vì băng tải của nó có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, nên loại băng tải này vô cùng linh hoạt. Các tính năng tùy chọn Ứng dụng: Hệ thống băng tải phẳng thường là loại băng tải được lựa chọn cho môi trường công nghiệp, khu vực rửa trôi và dây chuyền lắp ráp chậm. Được trang bị với dây đai phù hợp, nó cũng có thể vận chuyển các mặt hàng nhỏ, mềm hoặc có hình dạng bất thường mà không làm hỏng chúng.

1.4. Băng tải cong

Loại băng tải này sử dụng một khung cong để vận chuyển các mặt hàng xung quanh các góc, thực hiện chuyển giao chặt chẽ hoặc tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Các đường cong của vành đai này có thể lên đến 180 °. Băng tải cong thực sự không có bất kỳ đường chạy thẳng nào chỉ có thể sử dụng đai phẳng, vì đai nhựa mô-đun yêu cầu chạy thẳng trước và sau đường cong. 

Ứng dụng: Băng tải đai cong thường được sử dụng trong hệ thống xử lý túi để thay đổi hướng vận chuyển của mặt hàng.

Reliable Quality Stainless Steel Conveyor Belt Roller - China Roller, Paint  Roller | Made-in-China.com

1.5. Băng tải nghiêng

Băng tải dây đai nghiêng có bộ truyền động trung tâm, động cơ bánh răng, và bộ nâng có mũi đơn hoặc mũi kép. Và thay vì sử dụng băng tải có bề mặt nhẵn, loại băng tải này có bề mặt nhám trên băng tải, lý tưởng để vận chuyển sản phẩm lên hoặc xuống. 

Ứng dụng: Các hệ thống này có thể kết nối với băng tải có đai thông suốt để vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau mà vẫn giữ cho chúng không bị rơi ra khỏi dây chuyền. Ngoài việc chuyển vật giữa các tầng, các băng tải này còn thích hợp để tăng cường hệ thống dòng chảy trọng lực.

Incline belt conveyor - Belt conveyors

2. Lợi ích của băng tải trong ngành phổ biến 

Có nhiều lợi ích khi lắp đặt hệ thống băng tải trong ngành phổ biến. Bất kể loại giải pháp băng tải nào bạn lắp đặt, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ hệ thống mới của mình. Dưới đây là một số lợi ích của băng tải trong ngành phổ biến:

2.1. Tự động hóa hoạt động của con người 

Đây là một trong những lý do chính để lắp đặt hệ thống băng tải trong ngành phổ biến. Hệ thống mới của bạn sẽ được sử dụng để hỗ trợ và thay thế một số khối lượng công việc từ lực lượng lao động của bạn. Tương tự như vậy, chúng được cài đặt để tự động hóa việc vận chuyển sản phẩm hoặc hàng hóa xung quanh nơi làm việc của bạn. Do đó, giảm thời lượng và độ phức tạp của việc hoàn thành nhiệm vụ cho lực lượng lao động của bạn. Trong khi đó, lượng thời gian tiết kiệm được sẽ đảm bảo mức năng suất cao hơn. 

2.2. Loại bỏ rủi ro và thương tích cho lực lượng lao động của bạn 

Tiếp nối lợi ích trước đó, loại bỏ rủi ro tại nơi làm việc của bạn là rất quan trọng. Giúp nhân viên của bạn thực hiện các nhiệm vụ dễ dàng hơn, bằng cách giảm bớt việc nâng và mang hàng hóa nặng và có hình dạng khó xử lý sẽ giúp nơi làm việc của bạn ít rủi ro hơn trước. Tương tự như vậy, việc tạo ra một môi trường an toàn hơn cho lực lượng lao động của bạn sẽ làm tăng năng suất sự hài lòng của nhân viên đối với lực lượng lao động của bạn. 

2.3. Mức độ kiểm soát cao hơn 

Việc lắp đặt băng tải trong ngành phổ biến tại nơi làm việc của bạn cho phép mức độ kiểm soát cao hơn. Bằng cách giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi của con người như trước đây, cài đặt mới của bạn sẽ cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát cao hơn. Mức độ kiểm soát cao hơn sẽ cho phép bạn tập trung vào việc cải thiện hiệu quả, thay vì lo lắng nhiều về sự an toàn và lỗi của con người. 

2.4. Tiết kiệm chi phí 

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu về sản phẩm của bạn sẽ là yếu tố thúc đẩy điều này. Do đó, bạn sẽ phải cải thiện việc cung cấp sản phẩm của mình, điều này có thể đồng nghĩa với việc mở rộng trang web của bạn hoặc tuyển dụng thêm nhân viên. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống băng tải trong ngành phổ biến là lựa chọn tốt nhất về lâu dài và tiết kiệm chi phí. 

2.5. Khả năng thích ứng 

Hệ thống băng tải trong ngành phổ biến cung cấp mức độ thích ứng cao. Thứ nhất, chúng dễ dàng thích ứng với nhiều ngành công nghiệp và chức năng, với một loạt các loại hệ thống khác nhau. Thứ hai, tính linh hoạt để thích ứng với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau của sản phẩm là một yếu tố bổ sung cho việc lắp đặt.

 

3. Băng tải trong ngành phổ biến của Anttek

Hệ thống băng tải do Anttek sản xuất luôn được chú trọng các yếu tố vật liệu, tính năng, tải trọng, độ bền,…

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu năng lực tư vấn, lên giải pháp thiết kế, bóc tách bản vẽ,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong gia công lắp đặt băng tải công nghiệp, Anttek tự tin luôn đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật khắt khe,với tiến độ giao hàng nhanh chóng, cùng chế độ bảo hành dài hạn và chuyên nghiệp, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.

Các loại băng tải Anttek cung cấp:

  • Băng tải con lăn
  • Băng tải PVC 
  • Băng tải xích
  • Băng tải nghiêng
  • Băng tải Pallet
  • Băng tải phân loại 

Anttek Việt Nam là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt hàng vui lòng liên hệ:

Nhà máy: Lô 6, Cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Trụ sở: Lô G07, khu đấu giá QSD đất Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0968.116.229-086.998.2628

Email: khoi.pd@anttekvietnam.com

Website: anttekvietnam.vn 

Băng tải trong ngành phổ biến như băng tải con lăn trọng lực, băng tải xích, băng tải phẳng, băng tải cong, băng tải nghiêng với những chức năng và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho quy trình sản xuất của các doanh nghiệp. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp băng tải trong ngành phổ biến rất đa dạng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được nhà cung cấp băng tải trong ngành phổ biến tốt, bạn nên kiểm tra kỹ chất liệu, động cơ của băng tải có phù hợp với mô hình sản xuất của doanh nghiệp bạn không. 

Tin liên quan