SUS304 là gì? Đặc điểm và ứng dụng của SUS304

Ngày đăng: 2022/10/26 5:01:23 Sáng | 1260 Lượt Xem

SUS304 là gì? SUS304 là vật liệu cứng, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy SUS304 là gì? Đặc điểm ra sao và có ứng dụng như thế nào với đời sống và hoạt động sản xuất của con người.

1. SUS304 là gì? 

SUS 304 là gì? SUS304 là thép không gỉ tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Ký hiệu “SUS” có nghĩa là vật liệu sử dụng thép không gỉ. Loại thép này cũng gần giống như các loại inox 304 khác. Sự khác biệt duy nhất là đó là cấp độ tiêu chuẩn được tuyển dụng tại Nhật Bản. 

Thép không gỉ này bao gồm 18% crom, 0,042% cacbon, 0,004% lưu huỳnh, 8% niken và các vật liệu khác với số lượng nhỏ. Nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời để không dễ bị hư hỏng. Lớp này cũng có thể giữ được độ bền và khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao và thấp. Bên cạnh đó, nó có khả năng hàn, cơ tính và khả năng gia công nguội lớn.

SUS304 được sử dụng trong nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực như công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp, xây dựng,… 

Ống inox SUS304, Ø219mm x 5mm x 6000mm - Titan Inox | 0909 246 316

2. Đặc điểm của SUS304

Thành phần SUS304 gần giống như các loại thép không gỉ 304 khác. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt dưới đây:

2.1. Cấu trúc bên trong

Thép không gỉ SUS304 là hợp kim Austenit Crom-niken vì nó có 18% crom và 8% niken. Cấu trúc Austenitic thép không gỉ có thể dễ dàng giữ được cấu trúc ban đầu của nó ngay cả khi nhiệt độ rất thấp. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có giá trị độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chịu tải trọng lớn.

2.2. Chống ăn mòn

Một trong những ưu điểm của thép không gỉ SUS304 so với những loại khác là khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong bất kỳ môi trường nào. Nó có crom giúp bảo vệ nó khỏi bị rỉ sét, trong khi niken đảm bảo rằng nó sẽ không dễ bị hỏng.

Tuy nhiên, trong môi trường clorua ẩm, trên 60 độ C, lớp này sẽ bị rỗ và ăn mòn kẽ hở. Nó có thể chống lại sự ăn mòn từ nước với 200 mg clorua mỗi lít ở nhiệt độ phòng.

2.3. Khả năng hàn

Thép không gỉ SUS304 có khả năng hàn tuyệt vời, nó có thể áp dụng cho tất cả các kỹ thuật hàn thông thường. 

Nếu yêu cầu về khả năng chống ăn mòn cao nhất, các đoạn đã được hàn về cơ bản có thể được ủ sau hàn. Trong phần nóng của mối hàn, ăn mòn nội tại, được gọi là ăn mòn giữa các hạt, có thể xảy ra thì thép không gỉ SUS304 đặc biệt có thể chống lại loại ăn mòn này.

Giải Đáp] SUS 304 là gì ? Bảng tra trọng lượng inox 304 chuẩn !

3. SUS304 được làm như thế nào?

SUS304 có thể được đúc hoặc rèn. Sự khác biệt chính là cách nó được tạo thành một sản phẩm cuối cùng. SUS304 đúc được chế tạo bằng cách đổ kim loại lỏng vào thùng đúc có hình dạng cụ thể. Thép không gỉ rèn bắt đầu từ một nhà máy thép, nơi các bánh xe liên tục biến không gỉ thành thỏi, hoa, phôi hoặc tấm. Những nguyên liệu sản xuất thô này sau đó phải được định hình bằng công việc tiếp theo. Chúng được làm nóng lại và làm lại bằng kỹ thuật cán hoặc búa.

Các sản phẩm SUS304 rèn phổ biến hơn các sản phẩm SUS304 đúc. Các đồ vật bằng thép không gỉ đúc thường được chế tạo và hoàn thiện trong xưởng đúc hoặc dưới sự giám sát của xưởng đúc.

Nếu chúng là một thành phần nhỏ của một sản phẩm lớn hơn, quá trình đúc có thể được chuyển đến các nhà máy khác để lắp ráp. SUS304 rèn bắt đầu tại một nhà máy thép nhưng được biến thành sản phẩm cuối cùng tại một nhà máy khác.

4. Các ứng dụng của SUS304 

Thép không gỉ SUS304 có nhiều ứng dụng đa dạng trong hầu hết các ngành công nghiệp. SUS304 có thể trở thành các thành phần quan trọng trong thiết bị chế biến, bộ phận máy móc, đầu xe và nhiều ứng dụng gia dụng.

Trong dân dụng SUS304 dùng để làm ra các thiết bị y tế, làm đồ gia dụng, như phụ kiện nhà bếp, bồn chứa nước, lò nước, bếp, thiết bị khử mùi,… Các kiến trúc sư cũng sử dụng thép không gỉ SUS304 để làm điểm nhấn cho thiết kế ngoại thất như tính năng chống cháy và nước, lan can, trang trí và tấm ốp.

Trong công nghiệp nặng, SUS304 được dùng trong công nghiệp đóng tàu, công nghiệp dầu khí, các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất.

Trong công nghiệp nhẹ phục vụ các ngành thực phẩm như: các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy chế biến thủy hải sản đông lạnh.

Phân biệt inox 201 và inox 304 – So sánh sự khác nhau của 2 loại inox này

5. Nhà cung cấp các sản phẩm làm từ vật liệu SUS304

Công ty Cổ phần thiết bị Anttek Việt Nam được thành lập và phát triển với sự năng động, sáng tạo và nỗ lực đã và đang lớn mạnh không ngừng, ngày càng phát triển cùng với sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ tự động hóa.Với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và quản lý sản xuất  chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật tiên tiến, công ty Anttek luôn tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ thi công và giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm làm từ vật liệu SUS304 như:

  • Nhôm định hình và phụ kiện
  • Thiết kế, chế tạo máy tiêu chuẩn
  • Thiết kế chế tạo đồ gá, chế tạo khuôn và các sản phẩm đột dập
  • Hệ thống băng tải công nghiệp
  • Bàn thao tác
  • Xe đẩy hàng 

Địa chỉ: Lô 6, Cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0968.116.229-086.998.2628

Email:khoi.pd@anttekvietnam.com

Website: anttekvietnam.vn

SUS304 là gì? SUS 304 là thép không gỉ với tính chất chống ăn mòn, chịu được lực tốt nên ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, xây dựng đến đời sống thường nhật. Chúng ta có thể bắt gặp loại vật liệu này ở khắp mọi nơi điều đó chứng tỏ sự linh hoạt và tính ứng dụng cao của SUS304. Nắm bắt được điều này nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất và chế tạo ra nhiều sản phẩm từ SUS304 với kiểu dáng mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tin liên quan