Dây chuyền tự động hóa – Cánh tay đắc lực cho nhà quản trị doanh nghiệp

Ngày đăng: 2022/12/05 6:50:02 Sáng | 71 Lượt Xem

Dây chuyền tự động hóa ra đời với sự hỗ trợ của máy móc tự động, hệ thống xếp dỡ, xe tự hành AGV, băng tải công nghiệp, giúp sản xuất công nghiệp giảm thiểu sự tham gia của con người, giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất một cách rõ rệt. Tùy thuộc vào từng sản phẩm hoặc yêu cầu gia công, chế biến, mức đầu tư mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn những dây chuyền tự động hóa phù hợp.\

1. Dây chuyền tự động hóa là gì?

Dây chuyền tự động hóa là một tập hợp các máy móc tự động và bán tự động thực hiện một hoặc nhiều hoạt động (nguyên công, công đoạn sản xuất) tuần tự dưới sự vận chuyển, sự kiểm soát của con người. Các dây chuyền sản xuất nhỏ, vừa hay lớn trong nhà máy đều được vận hành bằng cách thiết lập các bước vận hành theo đúng trình tự. Với sự phát triển của nền sản xuất công nghiệp hiện đại, máy móc và trí tuệ nhân tạo đang góp phần làm giảm sự hiện diện của con người trong các công đoạn.

Dây chuyền tự động hóa xuất hiện và đang trở thành xu hướng trong các ngành, sẽ giải quyết tốt hơn vấn đề năng suất, độ chính xác và tính ổn định trong sản xuất. 

2. Các loại dây chuyền tự động hóa hiện đại

Khó có thể kể tên đầy đủ các dây chuyền tự động hóa trong nhà máy hiện đại. Bởi vì có vô số sản phẩm cần một dây chuyền để có thể tạo ra nó. Mỗi sản phẩm làm ra phải trải qua nhiều công đoạn, mỗi công đoạn có thể phải sử dụng cả một dây chuyền mới đạt yêu cầu. Ví dụ, sản xuất ô tô cần có dây chuyền hàn, dây chuyền sơn, dây chuyền lắp ráp,…

Do đó, nếu lựa chọn phân loại dây chuyền tự động hóa theo quy mô thì có thể tạm chia dây chuyền sản xuất nhỏ, vừa, lớn và rất lớn (quy mô phụ thuộc vào số lượng sản xuất, quy mô nhà xưởng, số lượng máy móc, thiết bị,…)

Phân loại dây chuyền tự động hóa theo phương thức vận hành, có thể tạm chia thành dây chuyền bán tự động và dây chuyền tự động với sự tham gia của các thành phần: máy tự động, băng tải công nghiệp, xe tự hành AGV, robot công nghiệp, hệ thống quản lý sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng,…

Tùy theo yêu cầu thực tế và mức đầu tư, các thành phần này có thể có hoặc không có trong các dây chuyền.

Phân loại theo tên các dây chuyền tự động hóa thông dụng như:

 • Dây chuyền sản xuất bao bì
 • Dây chuyền sản xuất thùng carton
 • Dây chuyền sản xuất nước đóng chai 
 • Dây chuyền sản xuất điện tử 
 • Dây chuyền sản xuất ô tô, xe máy

Xem thêm: Dây chuyền lắp ráp là gì? Tầm quan trọng và các loại phương pháp dây chuyền lắp ráp

3. Những lợi ích khi sử dụng dây chuyền tự động hóa 

 • Ứng dụng dây chuyền tự động hóa giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa, sử dụng robot sẽ giảm số lượng nhân công trong sản xuất.
 • Các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp chính xác hơn so với công nhân và loại bỏ yếu tố lỗi của con người. Điều này không chỉ mang lại một sản phẩm chất lượng cao hơn mà còn mang đến một sản phẩm phù hơn.
 • Dây chuyền tự động hóa nâng cao hiệu quả, robot làm việc nhanh hơn con người, chăm chỉ hơn con người và có thể làm việc 24/7 không cần nghỉ ngơi.
 • Tự động hóa giúp công nhân hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, vật nặng, nhiệt độ khắc nghiệt và các điều kiện làm việc nguy hiểm khác. Tự động hóa làm tăng tính an toàn cho công nhân. 
 • Tự động hóa làm cho sản xuất tốt hơn. Tự động hóa công nghiệp không chỉ làm cho sản xuất có lợi hơn và hiệu quả hơn, mà còn tối ưu hóa toàn bộ quy trình. Máy móc giải phóng con người để tinh chỉnh các quy trình, cải tiến công nghệ và tập trung vào công việc có thể được tự động hóa. Điều này dẫn đến các sản phẩm mới, sáng tạo, tăng khả năng tùy biến và trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn.

4. Các ứng dụng cho dây chuyền tự động hóa của Anttek 

4.1. Ứng dụng băng tải cho dây chuyền tự động hóa 

Hệ thống băng tải do Anttek sản xuất luôn được chú trọng các yếu tố vật liệu, tính năng, tải trọng, độ bền,…

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giàu năng lực tư vấn, lên giải pháp thiết kế, bóc tách bản vẽ,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong gia công lắp đặt băng tải công nghiệp, Anttek tự tin luôn đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật khắt khe,với tiến độ giao hàng nhanh chóng, cùng chế độ bảo hành dài hạn và chuyên nghiệp, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.

Các loại băng tải Anttek cung cấp:

 • Băng tải con lăn
 • Băng tải PVC 
 • Băng tải xích
 • Băng tải nghiêng
 • Băng tải Pallet
 • Băng tải phân loại 

4.2. Ứng dụng xe tự hành AGV cho dây chuyền tự động hóa

Anttek cung cấp đa dạng các loại xe tự hành AGV với các chức năng khác nhau cho từng dây chuyền tự động hóa: 

Các loại xe tự hành AGV Anttek cung cấp:

 • Xe AGV kéo hàng
 • Xe AGV vận chuyển kho
 • AGV kiểu tự cấp, lấy hàng 

Anttek tư vấn thiết kế loại AGV có kích thước, chức năng phù hợp với dây chuyền tự động của khách hàng. Chúng tôi có chế độ bảo hành tốt và sẵn sàng hỗ trợ khắc phục khi AGV gặp sự cố.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đặt hàng các loại băng tải, xe tự hành AGV, sử dụng cho dây chuyền tự động hóa, vui lòng liên hệ Anttek:

Địa chỉ: Lô 6, Cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Trụ sở: Lô G07, khu đấu giá QSD đất Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0968.116.229-086.998.2628

Email:khoi.pd@anttekvietnam.com

Website: anttekvietnam.vn

Dây chuyền sản xuất tự động là một quy trình trong đó nguyên liệu thô được đưa vào và thành phẩm được đưa ra mà không có hoặc có rất ít sự can thiệp của con người. Dây chuyền tự động hóa hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí, tối đa hóa sức lao động của con người. Để đạt được những hiệu quả trên doanh nghiệp của bạn cần lựa chọn được những thiết bị tốt và phù hợp với quy trình sản xuất của doanh nghiệp. 

Tin liên quan