Máy cắt nhôm định hình và những lưu ý khi chọn mua

Ngày đăng: 2020/11/03 12:01:09 Chiều | 39 Lượt Xem

máy cắt nhôm định hình

1. Đơn vị cung cấp máy cắt nhôm định hình 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy cắt nhôm định hình, hoặc máy ép nhôm định hình có mẫu mã và giá thành khác nhau tất nhiên là chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm không được ổn định. Do đó trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm máy cắt nhôm định hình cần phải tham khảo thị trường, đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín.

2. Nên lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của xưởng nhôm định hình của bạn, tính chất công việc của bạn ra sao, nếu xưởng hoặc công ty bạn có quy mô sản xuất vừa và nhỏ nên lựa chọn những dòng máy cắt nhôm định hình đa năng có thể xử lý được rất nhiều loại nhôm trên thị trường hiện nay từ nhôm dày đến nhôm mỏng đều có thể cắt được.

máy cắt nhôm định hình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy cắt nhôm định hình như dòng máy chỉ có thể cắt góc, cũng có những dòng chỉ có thể cắt ngang hay những dòng máy có thể cắt được nhôm cả tấm khác nhau.

Vậy nên với những công ty có quy mô nhỏ nên lựa chọn những dòng máy cắt nhôm định hình có thiết kế 2 đầu với nhiều chức năng cắt và có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản để sử dụng. Với những công ty lớn cần sử dụng để cắt lượng thanh nhôm định hình lớn và thường xuyên nên chọn những dòng máy cắt nhôm định hình chuyên dụng với công suất lớn và khả năng cắt nhôm định đình với số lượng lớn.

3. Chất lượng máy cắt nhôm định hình

Dù công ty bạn có quy mô lớn hay vừa khi lựa chọn mua sản phẩm máy cắt nhôm định hình cũng cần phải quan tâm đến chất lượng của máy cắt nhôm định hình với những chi tiết như thiết bị điện, các thành phần cơ khí, bộ tự động hóa, bộ điều khiển, hay khí nén cần phải được thiết kế phù hợp và được lắp ráp đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đặc biệt phần cơ khí là một trong những phần quan trọng nhất của máy cắt nhôm định hình, do đó khi quyết định mua cần kiểm tra cơ cấu hoạt động của máy ra sao cách chuyển đổi động cơ của máy như thế nào. Hoặc đường ray bánh xe lửa, ray trượt của máy cắt 2 đầu cũng phải chắc chắn, đồng phẳng trên cả không gian 3 chiều.

máy cắt nhôm định hình

4.Lưỡi cắt nhôm là chi tiết quan trọng

Khi chọn mua máy cắt nhôm định hình cần kiểm tra lưỡi cắt của máy cắt nhôm định hình để đảm bảo rằng có thể cắt được thanh nhôm định hình một cách tốt nhất. Nên lựa chọn những lưỡi cắt có nhiều răng và mật độ răng phải thật dày, khi cắt phải ngọt, thành phẩm sau khi cắt xong không bị ba-via. Tiếng cắt nhôm cần nghe êm tai không bị kêu quá to và đặc biệt không bị giật trong quá trình cắt.

máy cắt nhôm định hình

5. Test trực tiếp máy cắt nhôm định hình

Lời khuyên của chuyên gia trước khi quyết định mua máy cắt nhôm định hình chất lượng tốt người tiêu dùng nên đến trực tiếp đơn vị bán máy cắt nhôm định hình để kiểm tra máy ngay tại đó. Mặt cắt nhôm định hình sau khi cắt không bị nghiêng khi ghép các góc lại với nhau, các mặt không bị có khe hở cũng như phải vừa khít với nhau.

Kích thước của thanh nhôm định hình sau khi cắt cũng rất quan trọng hãy kiểm tra thanh nhôm sau khi cắt, nếu 2 thanh sau khi cắt bằng nhau hoặc lệch nhau dưới biên độ 1.5mm máy cắt nhôm 2 đầu được đánh giá là tốt. Nếu độ chênh lệch cao hơn 1.5mm thì bạn nên xem xét có nên mua máy cắt nhôm định hình đó hay không hoặc yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra và chỉnh lại bề mặt gá nhôm xem có sai sót gì hay không?

Trên đây là một số lưu ý dành cho khách hàng khi mua máy cắt nhôm định hình, nếu bạn còn có lưu ý gì hãy comment xuống dưới để cùng thảo luận nhé

Tin liên quan