Thiết bị phụ trợ công nghiệp – Trợ thủ đắc lực của nền công nghiệp sản xuất

Ngày đăng: 2022/10/05 1:21:43 Sáng | 861 Lượt Xem

Thiết bị phụ trợ công nghiệp là một phần không thể thiết trong việc phát triển ngành công nghiệp. Chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong các quá trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp. Vậy thiết bị phụ trợ công nghiệp là gì? Có vai trò ra sao và tầm quan trọng của thiết bị phụ trợ đối với ngành công nghiệp gia công cơ khí. Chúng ta sẽ cùng phân tích qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Thiết bị phụ trợ công nghiệp là gì?

Thiết bị phụ trợ công nghiệp là những phụ tùng, phụ liệu, linh kiện, đồ gá, jig, bao bì,… hỗ trợ cho việc sản xuất, lắp ráp nên sản phẩm hoàn chỉnh. Các thiết bị phụ trợ thường được sản xuất ở các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 

Lựa chọn thiết bị vật tư công nghiệp thế nào?

2. Vai trò của thiết bị phụ trợ công nghiệp

 • Thiết bị phụ trợ công nghiệp là một phần vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp. Đây là nguồn nguyên liệu đầu vào của các ngành sản xuất công nghiệp, nên việc chế tạo, sản xuất ra các thiết bị phụ trợ cần được chú trọng để đảm bảo chất lượng cho thành phẩm cuối cùng. 
 • Thiết bị phụ trợ công nghiệp góp phần không nhỏ trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp. Đây là điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành phát triển. 
 • Thiết bị phụ trợ công nghiệp cũng thúc đẩy phát triển khoa học kỹ thuật trong nước phát triển nhờ chuyển giao công nghệ với các đất nước có máy móc hiện đại trong ngành. 
 • Ngoài ra còn cạnh tranh được với các nguồn cung linh kiện, phụ tùng ngoại nhập về chất lượng và giá thành. 
 • Ở Việt Nam các ngành công nghiệp nguồn cung thiết bị phụ trợ nhiều như ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp cơ khí, công nghiệp may, da giầy.

Sản phẩm công nghiệp là gì? Các sản phẩm công nghiệp của VN

Xem thêm: Các ngành công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam – Vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế

3. Tầm quan trọng của thiết bị phụ trợ đối với ngành công nghiệp gia công cơ khí

Sản phẩm thiết bị phụ trợ công nghiệp gia công cơ khí là các chi tiết, linh kiện kim loại. Đây là lĩnh vực khá phát triển tại Việt Nam hiện nay.

Hiện nay có trên 500 doanh nghiệp cung ứng linh kiện kim loại, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số 7000 doanh nghiệp cơ khí của cả nước. Các doanh nghiệp trong ngành chủ yếu cung cấp nguyên liệu đầu vào cho lĩnh vực sản xuất xe máy ô tô, máy móc công nghiệp. 

Nguồn cung linh kiện kim loại hiện đáp ứng khoảng 85-90% nhu cầu sản xuất xe máy, khoảng 15-40% cho nhu cầu lắp ráp, sản xuất ô tô. Cung ứng linh kiện kim loại cho công nghiệp CNC chiếm khoảng 10%.

Công nghiệp sản xuất linh kiện kim loại cho ngành xe máy tương đối phát triển. Do nhu cầu về xe máy ở Việt Nam rất cao, nhờ vậy thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Sản phẩm cơ khí là gì? - Máy Phay, Tiện CNC

4. Một số doanh nghiệp cung cấp thiết bị phụ trợ công nghiệp nổi bật 

4.1. Công ty Cổ phần Công nghiệp Phụ trợ BBS Việt Nam

BBS đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành cơ khí chế tạo, đặc biệt là cơ khí chế tạo khuôn mẫu. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thiết bị máy móc, thiết bị kiểm tra, đo đạc đầy đủ. Quy trình sản xuất 5s và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 cùng đội ngũ kỹ sư, nhân công lành nghề.

Các lĩnh vực kinh doanh của BBS Việt Nam:

 • Thiết kế khuôn mẫu, thiết kế máy, số hóa mô hình 3 chiều
 • Tư vấn công nghệ chế tạo, lập trình gia công cho các TT gia công CNC
 • Chế tạo khuôn mẫu, linh kiện khuôn mẫu, chế tạo máy
 • Chế tạo đồ gá (Jig)

4.2. Công ty Cổ phần máy công cụ và phụ tùng Vina

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về gia công kim loại, Vinamachines (Công ty CP Máy Công cụ và Phụ tùng Vina) với dịch vụ và sản phẩm vượt trội nhất. Công ty có đội ngũ kỹ sư chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm và là đại lý của hơn 100 hãng sản xuất máy công cụ uy tín và phụ tùng chính hãng trên khắp toàn cầu. Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong ngành CNC, với đặc thù chuyên môn về cân chỉnh laser dành cho các dòng máy cần sự chính xác tuyệt đối. 

Sản phẩm và dịch vụ của Vinamachines:

 • Máy gia công định hình – gia công tấm
 • Máy gia công cắt gọt
 • Phụ tùng – thiết bị – dầu CN
 • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phay, tiện CNC 

4.3. Công ty Cổ phần thiết bị Anttek Việt Nam

Công ty Cổ phần thiết bị Anttek Việt Nam được thành lập và phát triển với sự năng động, sáng tạo và nỗ lực đã và đang lớn mạnh không ngừng, ngày càng phát triển cùng với sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ tự động hóa.Với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và quản lý sản xuất  chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật tiên tiến, công ty Anttek luôn tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ thi công và giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Các sản phẩm và dịch vụ của Anttek Việt Nam:

 • Nhôm định hình và phụ kiện
 • Thiết kế, chế tạo máy tiêu chuẩn
 • Thiết kế chế tạo đồ gá, chế tạo khuôn và các sản phẩm đột dập
 • Hệ thống băng tải công nghiệp
 • Bàn thao tác
 • Xe đẩy hàng 
 • Robot tự hành AGV

Địa chỉ: Lô 6, Cụm CN Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0968.116.229-086.998.2628

Email:khoi.pd@anttekvietnam.com

Website: anttekvietnam.vn

Thiết bị phụ trợ công nghiệp ở Việt Nam ngày càng phát triển với các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm, luôn mang lại những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các doanh nghiệp thiết bị phụ trợ công nghiệp đang cố gắng đáp ứng đủ nguồn cung cho sản xuất trong nước, và hơn thế nữa là xuất khẩu ra nước ngoài. Để làm được điều đó, các công ty luôn chú trọng đầu tư công nghệ, máy móc và trau dồi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề của nhân công. 

Tin liên quan